TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Hoạt động tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh thăm, chúc mừng lễ Hội Yến Diêu Trì Kim Mẫu của đạo Cao Đài

(16:31 | 29/09/2020)

Lễ Hội Yến Diêu Trì Kim Mẫu là ngày lễ trọng của đạo Cao Đài được tổ chức hằng năm vào ngày 15/8 âm lịch. Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, từ ngày 21/9 đến ngày 01/10/2020, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tổ chức 07 đoàn đến thăm, chúc mừng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu của đạo Cao Đài trên địa bàn tỉnh.
 


Ông Đào Văn Xem, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo đến thăm, tặng quà 
tại Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tỉnh Kiên Giang


Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ đã gửi lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi đến các chức sắc, chức việc và tín đồ của đạo Cao Đài và đón mừng lễ vui tươi, an lạc và hạnh phúc. Qua đó, cũng thông tin một số tình hình về kinh tế, xã hội, các hoạt động sinh hoạt tôn giáo của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nói chung và đạo Cao Đài nói riêng, động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình hiện nay. Đồng thời, cũng trong dịp lễ, lãnh đạo Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ còn vận động, khuyến khích các chức sắc, chức việc và tín đồ của đạo Cao Đài hưởng ứng treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở thờ tự trong các sự kiện lớn của đất nước, dịp lễ trọng của đạo, nhằm thể hiện lòng yêu quê hương đất nước và để khẳng định chủ quyền lãnh thổ của dân tộc Việt Nam.


Các chức sắc, chức việc và tín đồ của đạo Cao Đài bày tỏ sự biết ơn, phấn khởi khi được sự quan tâm của các cấp chính quyền, cố gắng phát huy nhiều hơn nữa những mặt tích cực mà đạo Cao Đài đã làm được để góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của nước nhà./.

Tin và ảnh: Cẩm Tha - BTG