TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Hoạt động tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến lãnh đạo tổ chức các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(09:01 | 12/03/2020)

Chiều ngày 09/3/2020, ông Đinh Xuân Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo tiếp các vị đại diện các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, gồm: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Hội thánh Cao Đài Bạch Y, Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh, Ban Đại diện Cao Đài Minh Chơn Đạo, Ban Trị sự Tỉnh hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo, Ban Đại diện Tin lành Việt Nam (miền Nam), linh mục Hạt trưởng Giáo hạt Rạch Giá và Trưởng điểm nhóm Hồi Giáo An Biên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, Chính phủ, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc của tỉnh đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quyết tâm kiểm soát, không để lây lan, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế, xã hội và ổn định đời sống nhân dân.

Thay mặt Ban Tôn giáo, ông Danh Lắm cảm ơn các tôn giáo đã cùng chung tay với các cấp chính quyền trong tỉnh trong việc phòng, chống dịch bệnh. Rất mong trong thơi gian tới, các tôn giáo tiếp tục cùng chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể như: một số các hoạt động, lễ hội không cần thiết nên tạm ngưng hoặc chỉ thực hiện nghi thức trong nội bộ tôn giáo, đối với những sinh hoạt bắt buộc thì nên hạn chế về quy mô, giảm sự tập trung đông người tránh tình trạng lây lan nếu có dịch bệnh. Đồng thời, mong muốn các vị tuyên truyền đến tín đồ của mình thực hiện theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế trên tinh thần nghiêm túc, tự giác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Đinh Xuân Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, ông Đinh Xuân Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh, trên tinh thần trách nhiệm chung vì cộng đồng, chung tay cùng các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của các cơ quan quản lý tại địa phương, đồng thời tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh từ các nguồn thông tin chính thức của các cơ quan chức năng, nhằm kịp thời tuyên truyền đến quần chúng tín đồ tại địa phương./.

Út Bé