TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Hoạt động tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh thăm Trường hạ Phật giáo nhân khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020

(08:40 | 31/08/2020)

An cư Kiết hạ là hoạt động tôn giáo diễn ra hàng năm theo truyền thống Phật giáo. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với Tăng, Ni Phật giáo, đến mùa An cư Kiết hạ thì Tăng, Ni tập trung về một nơi để tu học, trao dồi giới - định - tuệ, giữ gìn quy cũ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội. Năm nay, đối với Phật giáo hệ phái Bắc tông và Khất sĩ tổ chức An cư Kiết hạ tập trung từ ngày 07/6/2020 đến ngày 30/8/2020, theo đó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức An cư Kiết hạ cho Tăng tại Chùa Tam Bảo, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá và cho Ni tại Chùa Bửu Sơn, xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Riêng Phật giáo hệ phái Nam tông Khmer, theo truyền thống thì tổ chức An cư Kiết hạ tại từng cơ sở thờ tự, nhưng điểm An cư Kiết hạ có tương đối đông chư Tăng là Chùa Sóc Xoài, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất và Chùa Cà Nhung, xã Định Hòa, huyện Gò Quao.
 


Lãnh đạo Ban Tôn giáo chụp ảnh lưu niệm cùng chư Tăng Phật giáo hệ phái Nam tông Khmer
đang An cư Kiết hạ tại Chùa Sóc Xoài, huyện Hòn Đất

 

Thực hiện Công văn số 362/TGCP-PG ngày 25/5/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức An cư Kiết hạ Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020 và được sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, trong 02 ngày 27/8 và 28/8/2020 Ban Tôn giáo phối hợp với Phòng Nội vụ các huyện, thành phố tổ chức thăm hai điểm Trường hạ của Phật giáo hệ phái Bắc tông, Khất sĩ và hai điểm Trường hạ của Phật giáo hệ phái Nam tông Khmer địa bàn tỉnh. Đến thăm các điểm Trường hạ, ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe, chúc mừng đến toàn thể Tăng, Ni đang tu học tại đây được thêm một tuổi đạo. Qua đó, tuyên truyền, động viên đến toàn thể Tăng, Ni sau khi trở về trú xứ tiếp tục tu học tinh tấn, đúng chánh pháp, hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tôn giáo đúng quy định của pháp luật, đồng thời thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, những diễn biến phức tạp của đại dịch bệnh Covid-19, qua đó để Tăng, Ni có biện pháp phòng, tránh hiệu quả, đảm bảo an toàn trong sinh hoạt tôn giáo, mang lại niềm vui cho mọi người, đặc biệt là không nghe, không tin kẻ xấu lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 tuyên truyền, xuyên tạc Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

 


Ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo trao tặng quà cho Trường hạ Ni
tại Chùa Bửu Sơn, huyện Tân Hiệp

 

Đại diện Tăng, Ni tại các điểm Trường hạ tri ân đến lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo đã quan tâm đến thăm và chia sẽ những thông tin hết sức cần thiết để Tăng, Ni hiểu và thực hành đúng quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Văn Xem - Ban Tôn giáo