Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Kiên Giang thăm, chúc mừng ngày Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo
(07:24 | 13/07/2020)

Nhân kỷ niệm lần thứ 81 năm ngày Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo 18/5 Canh Tý (nhằm ngày 08/7/2020), là ngày lễ trọng của đạo Phật giáo Hòa Hảo. Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo nói chung, Phật giáo Hòa Hảo nói riêng, kịp thời thăm hỏi, chúc mừng chức việc và tín đồ trong tỉnh. Từ ngày 01/7/2020 đến ngày 08/7/2020, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo phối hợp với các huyện, thành phố tổ chức thăm hỏi, chúc mừng 18 tổ chức, cá nhân Phật giáo Hòa Hảo tiêu biểu trong tỉnh.
 


Ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng quà cho ông Lê Thành Tín,
Trưởng ban Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Kiên Giang
 

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Tôn giáo đã gửi lời hỏi thăm, chúc mừng đến chức việc và tín đồ, biểu dương những đóng góp quan trọng trong hoạt động từ thiện xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, sinh hoạt tôn giáo đúng theo Hiến chương của Giáo hội và nhất là thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Qua đó, động viên các vị chức việc và tín đồ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sinh hoạt tôn giáo đúng đường hướng của Hiến chương và quy định của pháp luật, cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể thực hiện thành công chương trình, mục tiêu xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu và làm tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt không chủ quan với dịch bệnh Covid-19 trong sinh hoạt tôn giáo trong thời gian tới.


Tại những nơi đến thăm, chức việc và tín đồ bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện cho chức việc và tín đồ sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật trong thời gian qua./.       
 

Tin và ảnh: Út Bé