TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Thông tin cần biết

Xem với cỡ chữAA

Chương trình môn học Tiếng Anh thuộc các khối môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

(13:10 | 06/03/2019)

Ngày 17/01/2019, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 03/2019/TT-BLĐTBXH về Chương trình môn học Tiếng Anh thuộc các khối môn học  chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Theo đó, tùy đặc thù của ngành, nghề đào tạo (do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý), các trường có thể lựa chọn môn học Tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác theo quy định để giảng dạy. Trường hợp Tiếng Anh là môn học ngoại ngữ bắt buộc thì đối với chương trình đào tạo trình độ cao đẳng sẽ có thời lượng 120 giờ gồm: 42 giờ lý thuyết; 72 giờ thực hành, thảo luận, bài tập; 6 giờ kiểm tra và ôn tập. Sau khi học xong chương trình ở trình độ cao đẳng, người học đạt được trình độ năng lực ngoại ngữ bậc 2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu người học thuộc các trường hợp sau thì được miễn học, miễn thi kết thúc môn học tiếng Anh: Có chứng chỉ Tiếng Anh bậc 2 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; Có chứng chỉ Tiếng Anh tương đương cấp độ A2 trở lên theo Khung tham chiếu chung châu Âu do các tổ chức nước ngoài cấp./.

Thanh Bình

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; thong-tu-03-2019-tt-bldtbxh-chuong-trinh-tieng-anh-trong-dao-tao-trung-cap-cao-dang.pdf