TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Hoạt động tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Giáo xứ Rạch Giá tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ

(18:04 | 12/12/2019)

Từ ngày 07 đến 08/12/2019, linh mục xhánh xứ và giáo dân Giáo xứ Rạch Giá, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm xây dựng Nhà thờ (1919-2019).

Tham dự và chúc mừng Giáo xứ Rạch Giá có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Công an tỉnh; các ban ngành thành phố Rạch Giá; Giám mục Chánh tòa Giáo phận Long Xuyên Trần Văn Toản tham dự và chủ lễ, cùng tu sỹ và linh mục, đông đảo giáo dân trong, ngoài tỉnh Kiên Giang.

Nghi thức rước kiệu Đức Mẹ Maria

Những năm qua, linh mục chánh xứ và bà con giáo dân trong Giáo xứ thực tốt đường hướng “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào”. Được sự quan tâm, hướng dẫn của chính quyền các cấp, chức sắc, đồng bào giáo dân an tâm hành đạo, góp phần xây dựng quê hương đất nước, đồng hành cùng dân tộc, luôn phát huy truyền thống yêu nước “Trước khi là người Công giáo, tôi đã là người Việt Nam”, đoàn kết giữa các tôn giáo, tham gia tốt hoạt động từ thiện xã hội. Trải qua thời gian dài từ khu thành lập, đến nay Nhà thờ Giáo xứ Rạch Giá được xây dựng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu tâm linh của chức sắc, nhà tu hành và bà con giáo dân.

Thánh lễ đồng tế

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi của chức sắc và giáo dân, cũng là dịp để chuẩn bị đón mùa Giáng sinh mới sắp đến với đồng bào Công giáo./

Tin và ảnh: Văn Xem