Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Lễ Sen Đôn Ta cổ tuyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019

(15:19 | 26/09/2019)

Lễ Sen Đôn Ta là lễ trọng theo truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, năm nay lễ Sen Đôn Ta diễn ra từ ngày 27/9 đến  29/9/2019 (lễ chính vào ngày 28/9/2019), các chùa Phật giáo hệ phái Nam tông Khmer, đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh long trọng tổ chức Lễ.

Để thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo và thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các chùa và gia đình chính sách tiêu biểu là người dân tộc Khmer, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng và tặng quà một số chùa, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Hòa thượng Danh Đổng

Ngày 26/9/2019, Đoàn của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm 3 chùa trên địa bàn huyện Gò Quao, do ông Hồ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, cùng các sở, ban, ngành tỉnh, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Quao. Đến thăm Chùa Cà Nhung, ông Hồ Minh Tuấn chúc mừng Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Trụ trì Chùa Cà Nhung và các vị trong Ban Quản trị chùa nhiều sức khỏe, tiếp tục đóng góp cho Phật giáo tỉnh nhà, là tấm gương tiêu biểu của đồng bào dân tộc, tôn giáo, thông qua Hòa thượng, các vị Ban Quản trị chùa gửi lời thăm hỏi, chúc mừng đến sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh đón lễ an toàn, trang trọng và tiết kiệm.

Hòa thượng Danh Đổng phát biểu cảm ơn phái Đoàn của tỉnh

Tại mỗi chùa, Đoàn cũng đã tặng quà cho 02 gia đình chính sách người dân tộc Khmer. Hòa thượng Danh Đổng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sư sãi, đồng dân tộc Khmer trong tỉnh thời gian qua./.

Tin và ảnh: Văn Xem