Hoạt động tôn giáo

Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày viên tịch đức Tông sư Minh Trí, Giáo chủ Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam

(10:27 | 25/09/2019)

Vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 21/9/2019, tại Chi hội Hưng An Tự, phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Ban Trị sự Tỉnh hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm Ngày viên tịch đức Tông sư Minh Trí, Giáo chủ Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam (23/8 Mậu Tuất năm 1958 - 23/8 Kỷ Hợi năm 2019).

Tham dự lễ có đại lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh, các ngành thành phố Rạch Giá. Về phía Giáo hội có ông Thái Thành Tâm, Hội trưởng và thành viên Ban Trị sự Tỉnh hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Ban Trị sự các chi hội và hội viên tín đồ trong tỉnh; các tổ chức tôn giáo bạn cùng tham dự lễ.

Chức việc và hội viên tín đồ thực hiện nghi thức lễ kỷ niệm Ngày viên tịch Đức Tôn sư Minh Trí

Ban Tổ chức lễ đã ôn lại tiểu sử đức Tông sư Minh Trí, Ngài tên thật là Nguyễn Văn Bồng, quê quán xã Tân Mỹ, tổng An Thạnh Thượng, tỉnh Sa Đéc (nay là thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). Năm 1934, đức Tông sư Minh Trí thành lập tôn giáo mới lấy tên là Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, hoạt động với tôn chỉ “Phước Huệ Song Tu”, dùng y đạo thực hiện chủ nghĩa “Từ bi bác ái” của đức Phật. Ngài viên tịch vào ngày 23/8 Mậu Tuất 1958, thọ 70 tuổi.

Dịp này, Ban Trị sự Tỉnh hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh đã tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019. Năm qua, các hoạt động tu phước và tu huệ theo tôn chỉ “Phước Huệ Song Tu”, với đường hướng “Tu học, Hành thiện, Ích nước, Lợi dân”, từ Tỉnh hội đến các chi hội từng đi vào nề nếp, ổn định. Được sự quan tâm của Mặt trận, chính quyền các cấp, của Giáo hội cấp trên, công tác Phật sự của Tỉnh hội Kiên Giang đã đạt nhiều kết quả đáng biểu dương, nhất là trong công tác từ thiện xã hội, đặc biệt việc xem mạch, hốt thuốc, châm cứu miễn phí cho bệnh nhân và nhiều mặt từ thiện khác, kết quả trong năm đạt trên 11 tỷ đồng./.

Tin và ảnh: Văn Xem