Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Thăm và chúc mừng Lễ Hội Yến Diêu Trì Kim Mẫu của các chi phái Cao Đài năm 2019

(08:21 | 13/09/2019)

Lễ Hội Yến Diêu Trì Kim Mẫu được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch, năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 13/9/2019), đây là ngày lễ trọng của đạo Cao Đài. Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo nói chung, đạo Cao Đài nói riêng, kịp thời thăm hỏi, chúc mừng, động viên tinh thần của đồng bào tín đồ đạo Cao Đài trong tỉnh.

Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Kiên Giang phối hợp với các huyện, thành phố tổ chức thăm hỏi, tặng quà chúc mừng 12 tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc của đạo Cao Đài trong tỉnh.

Bà Lê Thị Ngọc Vang, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng quà Hội thánh Cao Đài Bạch Y.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Tôn giáo đã gửi lời hỏi thăm, chúc mừng đến chức sắc, chức việc và bà con tín đồ đạo tâm, biểu dương những đóng góp tích cực của các chi phái Cao Đài trong hoạt động từ thiện xã hội, tham gia tích cực trong việc giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật và theo phương châm sống “Nước vinh đạo sáng”. Qua đó, động viên các vị chức sắc, chức việc và tín đồ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, những mặt tích cực trong hoạt động đạo sự, sinh hoạt tôn giáo đúng đường hướng của hội thánh và quy định pháp luật, đồng thời cảnh giác với các hoạt động lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật.

Ông Trương Hoàng Anh, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng quà Ban Đại diện Cao Đài Minh Chơn Đạo tỉnh Kiên Giang.

Chức sắc, chức việc và bà con tín đồ đạo tâm, đạo Cao Đài bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện hoạt động tôn giáo đúng quy định pháp luật trong thời gian qua./.

Tin và ảnh: Út Bé