Hoạt động tôn giáo

Bổ nhiệm Cai quản Họ đạo Rạch Giá

(15:37 | 04/09/2019)

Ngày 03/9/2019, tại Họ đạo Rạch Giá, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá, Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ tiếp rước Huấn lịnh của Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh bổ nhiệm Cai quản Họ đạo Rạch Giá.

Buổi lễ diễn ra có sự tham dự của ông Trương Hoàn Anh, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ; lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Viện Nam thành phố Rạch Giá và phường Vĩnh Bảo; ông Phan Văn Gấm (Giáo sư Ngọc Gấm Thanh), Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh, chức sắc, chức việc Cao Đài Tây Ninh trong tỉnh Kiên Giang cùng tham dự lễ.

Nghi thức trao Huấn lịnh của Hội thánh bổ nhiệm Cai quản Họ đạo Rạch Giá

Ông Phan Văn Gấm (Giáo sư Ngọc Gấm Thanh), Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh được Hội thánh ủy quyền đã công bố và trao Huấn lịnh của Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh bổ nhiệm, ông Phạm Văn Thành (Lễ sanh Ngọc Thành Thanh), Phó Cai quản thăng nhiệm làm Cai quản Họ đạo Rạch Giá. Đồng thời, Huấn lịnh của Hội thánh cũng nhắc nhỡ về nhiệm vụ của tân Cai quản là phải đoàn kết gắn bó với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc địa phương và các cơ quan hữu quan, chức việc đồng đạo tu hành thuần túy, tham gia các việc xã hội địa phương cho được chu đáo./.

Tin và ảnh: Văn Xem