Hoạt động tôn giáo

Bổ nhiệm Trụ trì Chùa Quang Minh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

(14:37 | 03/09/2019)

Ngày 26/8/2019, tại Chùa Quang Minh, xã Ngọc Thành, huyện Giồng Riềng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Trụ trì Chùa Quang Minh.

Buổi lễ diễn ra có sự tham dự của ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ; ông Lê Hoàng Khắc, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thành, huyện Giồng Riềng; sự chứng minh của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh Kiên Giang.

Nghi thức trao Quyết định bổ nhiệm Trụ trì cho Đại đức Thích Phước Hải

Dịp này, ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; huyện Giồng Riềng và phật tử có được một vị Trụ trì để hướng dẫn, chăm lo công tác Phật sự tại Chùa Quang Minh. Mong muốn thời gian tới, tân Trụ trì Chùa Quang Minh nổ lực trong hoạt động Phật sự, hướng dẫn phật tử sinh hoạt tôn giáo theo đúng chánh pháp, quy định của pháp luật và của Giáo hội, giữ mối quan hệ tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác từ thiện xã hội; đồng thời cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hướng dẫn, tạo điều kiện để tân Trụ trì Chùa Quang Minh hoạt động tôn giáo đúng quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Văn Xem