Hoạt động tôn giáo

Lễ Tạ pháp khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019

(19:04 | 16/08/2019)

Ngày 11/8/2019 tại Chùa Tam Bảo, thành phố Rạch Giá, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ Tạ pháp khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019.

Đến tham dự và chúc mừng lễ có ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Rạch Giá và phường Vĩnh Bảo; lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện, thành phố và Tăng, Ni, phật tử trong tỉnh.

Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh chứng minh lễ Tạ pháp: tin và ảnh Văn Xem

Theo truyền thống An cư Kiết hạ của Phật giáo, lễ Tạ pháp là tạ chương trình thuyết pháp trong ba tháng An cư Kiết hạ, trong khai pháp An cư Kiết hạ có khai giảng pháp Hạ và kết thúc An cư Kiết hạ là kết thúc kỳ giảng pháp của ba tháng An cư, sau thời gian tu học, trao dồi Giới – Định – Tuệ, Tăng, Ni trở về các tự viện, tịnh xá, tịnh thất tiếp tục tu học, tham gia công tác Phật sự. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó Trưởng ban Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Chủ hương Trường hạ Tăng đã nhắc nhỡ các vị tăng hoàn thành khóa An cư Kiết hạ nghiêm trì giới luật Phật giáo, trở về các tự viện, tịnh xá, tịnh thất tiếp tục tu học đúng chánh pháp, thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm của người tu sĩ, góp phần vào sự ổn định và đoàn kết trong tăng đoàn Phật giáo. Cuộc lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.

Văn Xem