Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Chùa Phật Quang tổ chức Đại lễ Vu lan Tri ân và Báo hiếu Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019

(18:14 | 16/08/2019)

Sáng ngày 15/8/2019, chư tăng và phật tử Chùa Phật Quang, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Tri ân và Báo hiếu Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019.

Tham dự lễ có ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh; Trụ trì, tăng, ni và khoảng 1.000 phật tử Chùa Chùa Phật Quang.

Mỗi năm đến ngày Rằm tháng Bảy âm lịch, là mùa Vu lan Tri ân và Báo hiếu về với bao người con hiếu thảo, toàn thể tăng, ni và phật tử tổ chức long trọng lễ Vu Lan, cúng dường chư Phật và chúng Tăng, dựa vào uy lực và giới đức của đức Phật và chúng Tăng, cầu nguyện cho cha mẹ đang còn sống được an lạc và cha mẹ đã quá cố được siêu thăng cõi Tịnh Độ. Cho nên hễ nói đến Lễ Vu Lan là người ta nghĩ ngay đó là ngày Lễ báo hiếu Cha Mẹ.

Nghi thức cài hoa hồng tri ân đấng sinh thành. Ảnh: Văn Xem

Những người đến chùa đều không quên dừng lại để cài lên ngực một bông hồng, để nhắc nhớ về công ơn của cha mẹ. Người có hoa hồng hẳn sẽ tự hào vô cùng vì trên đời này còn có Mẹ - Cha. Ai mang hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở, rằng mình đã lỡ mất những gì quý giá nhất, từ đó mà hành động sao cho phải với lương tâm. Bông hồng màu đỏ cho những ai may mắn còn cha mẹ trên đời, bông hồng màu hồng cho những người còn mẹ mất cha và bông hồng trắng cho những người kém may mắn khi không còn cha và mẹ trên đời... Bông hồng là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực hoa hồng cao quý là tình cảm đẹp nhất, kính trọng nhất đối với bậc sinh thành. Mang ý nghĩa sâu sắc đó, nhiều người Việt Nam khi đến ngày Vu Lan đều cài một bông hồng trên áo./.

Văn Xem