Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Xây dựng chính quyền

Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước

(14:31 | 04/05/2021)

Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; theo danh sách do Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giới thiệu. Ngày 27/4/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đã ký Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Nghị quyết công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo đó tỉnh Kiên Giang có 14 người ứng cử bầu đại biểu Quốc hội khóa XV tại 3 đơn vị bầu cử để bầu 8 đại biểu. Về cơ cấu kết hợp có: Nữ: 6 (42,86%); trẻ tuổi (Dưới 40): 3 (21,43%); Người dân tộc thiểu số: 3 (21,43%); tái cử: 4 (28,57%). (Có danh sách kèm theo)

Tin: Ngọc Hân-XDCQ&CTTN

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; DANH SACH CHINH THUC NGUOI UNG CU DBQH KHOA XV TREN DIA BAN TINH.docx