TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

(12:56 | 28/04/2021)

Trong 03 ngày 15, 16, 19/4/2021, tại điểm cầu trung tâm Hội trường C của Ủy ban nhân dân tỉnh, Tiểu ban Tổng hợp và Nghiệp vụ bầu cử đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 kết nối với 15 điểm cầu của 15 huyện, thành phố. 


Trong 03 ngày, Hội nghị đã tập huấn cho 14.437 đại biểu là thành viên của Ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội; Ban Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Tổ Bầu cử và các công chức giúp việc, tham mưu công tác bầu cử các cấp. 
 


Ông Đinh Xuân Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên UBBC tỉnh triển khai nội dung tập huấn


Tại hội nghị các đại biểu đã được tập huấn về các nội dung như: Nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Ban Bầu cử, Tổ Bầu cử; nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử trước, trong và sau ngày bầu cử của Tổ Bầu cử; một số nhiệm vụ trọng tâm sau ngày bầu cử. Triển khai các nội dung tập huấn do ông Đinh Xuân Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh và ông Lê Việt Tồn, Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Sở Nội vụ, Thành viên Tổ Tổng hợp và Nghiệp vụ bầu cử phụ trách.
 


Các đại biểu dự tập huấn tại điểm cầu trung tâm


Sau phần trình bày của các báo cáo viên, các đại biểu trao đổi, thảo luận các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tổ chức bầu cử, qua đó các báo cáo viên đã làm rõ các nội dung còn vướng mắc nhằm thực hiện nghiệp vụ tổ chức bầu cử trong thời gian tới được tốt hơn./.

Tin và ảnh: Ngọc Hân - XDCQ&CTTN