TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Thi đua khen thưởng

Xem với cỡ chữAA

Chùa Hòn Sóc, huyện Hòn Đất tổ chức lễ khánh thành ngôi Chánh điện

(08:57 | 13/04/2018)

 Ngày 29/3/2018, chư tăng, Ban Quản trị và đồng bào Phật tử Chùa Hòn Sóc, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất phấn khởi, long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi Chánh điện. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh, Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các ban ngành của huyện Hòn Đất, xã Thổ Sơn; lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và đông đảo Phật tử đến tham dự.

 

Quang cảnh bên trong ngôi Chánh điện

Đối với Phật giáo nói chung, Phật giáo hệ phái Nam tông Khmer thì ngôi chánh điện được xem như là “trái tim” của chùa để hành mọi tăng sự, nơi tập trung mọi nghi thức, lễ nghi quan trọng của Phật giáo, tăng chúng đều tập trung về chánh điện để hành lễ, là nơi thành tựu mọi tăng sự theo Pháp và Luật tạng, trong đó nghi thức Luật tạng về Kiết giới Sima là quan trọng nhất. Ngôi Chánh điện Chùa Hòn Sóc được xây dựng khang trang sạch đẹp, đáp ứng kịp thời nhu cầu sinh hoạt, tu học cho sư sãi và Phật tử địa phương.

Cuộc lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống Phật giáo hệ phái Nam tông Khmer, trong niềm vui chung của sư sãi và Phật tử./.

Tin và ảnh: Văn Xem