TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Thi đua khen thưởng

Xem với cỡ chữAA

Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Kiên Giang thăm tổ chức, cá nhân tiêu biểu đạo Công giáo và Tin lành nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2018

(08:57 | 13/04/2018)

Lễ Phục sinh được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đạo Công giáo và Tin lành, lễ thường diễn ra vào ngày Chủ nhật (hay còn gọi ngày Chúa nhật) tuần đầu tiên của tháng 4, nhằm để kỷ niệm sự kiện Phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên Thập Tự giá. Phục sinh cũng được dùng để chỉ một mùa trong năm phụng vụ gọi là Mùa Phục sinh.

  Từ ngày 27/3/2018 đến ngày 31/3/2018, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Kiên Giang tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và chúc mừng tổ chức, cá nhân tiêu biểu đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

 

Ông Trương Hoàng Anh, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng quà cho Mục sư Nguyễn Văn Ơn, Quản nhiệm Chi hội Tin lành Rạch Giá

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đã gửi lời chúc mừng lễ Phục sinh đến chức sắc và thăm hỏi sức khỏe đến toàn thể bà con tín đồ đạo Công giáo và Tin lành. Thông báo một số thông tin liên quan đến pháp luật của Nhà nước có hiệu lực trong năm 2018, động viên, hướng dẫn các vị chức sắc và tín đồ tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, công tác an sinh xã hội giúp đỡ bà con nghèo, góp phần thiết thực trong việc xây dựng, phát triển tỉnh nhà. Mong muốn thời gian tới các vị chức sắc tiếp tục phối hợp với Mặt trận, chính quyền các cấp hướng dẫn bà con tín đồ thực hiện tốt pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương và chăm lo phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Qua đó, chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh đã quan tâm, động viên về mặt tinh thần nhân dịp lễ Phục sinh, các vị ghi nhận và hứa thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong hoạt động tôn giáo tại địa phương./.

Tin và ảnh: Út Bé