TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Thi đua khen thưởng

Xem với cỡ chữAA

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH KIÊN GIANG LẦN THỨ II (2015-2020)

(07:43 | 13/04/2018)

Sáng ngày 30/6/2015, Ban Giám hiệu trường Chính trị tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II (2015-2020).

Đến dự có ông Hà văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh Kiên Giang, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Ban Giám hiệu cùng hơn 50 công chức, viên chức, người lao động của trường Chính trị đã về dự Hội nghị. Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2011-2015 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020. Theo đó, 5 năm qua thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và nghiên cứu khoa học và thực hiện công tác khen thưởng theo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về TĐKT và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phong trào thi đua yêu nước được phát động và duy trì thường xuyên trong lĩnh vực dạy và học, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, phát triển cơ sở vật chất, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần …, đã tạo ra không khí thi đua hăng say lao động, công tác, học tập của công chức, viên chức, người lao động và đông đảo học viên, qua đó thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường hàng năm và giai đọan 2011-2015, thành tích đạt được thể hiện qua các số liệu như: Đã quản lý và Đào tạo, bồi dưỡng  được 355 lớp, với 30.732 lượt học viên; thực hiện 106.940 giờ giảng; 121 đợt nghiên cứu thực tế cơ sở; thực hiện 01 đề tài khoa học cấp tỉnh, 09 đề tài khoa học cấp Trường; 10 cuộc Hội thảo, Tọa đàm khoa học; tổ chức thi giảng viên dạy giỏi có 35 lượt giảng viên dự thi, trong đó có 26 lượt giảng viên đạt "dạy giỏi cấp Trường"; chọn cử 05 giảng viên tham gia thi giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc và đều đạt loại xuất sắc; phong trào thi đua trong công tác xây dựng Đảng, hoạt động của các đoàn thể và công tác phát triển cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, công tác chăm lo chính sách, đời sống vật chất, tinh thần trong nhà trường… đều được quan tâm thực hiện. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn và xây dựng cơ sở vật chất, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đã gắn kết tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhà trường với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác, học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức của công chức, viên chức người lao động và học viên. Kết quả phong trào thi đua yêu nước đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của Nhà trường nhiệm kỳ 2010-2015 và các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hàng năm của Nhà trường 5 năm 2011-2015.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tham luận của 4 thập thể gồm phòng Tổ chức- Hành chính, phòng Đào tạo- Bồi dưỡng, khoa Nhà nước và Pháp luật, khoa Lý luận Mác-Lênin và 2 cá nhân điển hình tiên tiến. Cũng tại Hội nghị đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận 6 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, 03 tập thể và 03 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trường Chính trị tỉnh được tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh thành tích hạng 3 Khối thi đua năm 2014; Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 13 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015.

Phát biểu với Hội nghị ông Hà Văn Chiến đã đánh giá cao kết quả tổ chức phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của Nhà trường 5 năm qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục và định hướng một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị điển hình tiên tiến trường Chính trị tỉnh đã kết thúc thắng lợi sau khi nghe Hiệu trưởng Nhà trường phát động phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020./.