Sở Nội vụ tham gia Hội nghị thẩm tra mức độ đạt tiêu chí huyện nông thôn mới trong Tiêu chí 18 và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn huyện Gò Quao  *  Cài đặt ứng dụng Bluezone - Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng chống Covid-19  *  Sáng ngày 10/8/2020, Sở Nội vụ phối hợp Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên K63 năm 2020  *  Sáng ngày 10/8/2020, Sở Nội vụ phối hợp Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên K63 năm 2020  *  Sở Nội vụ tham gia Hội nghị thẩm tra mức độ đạt tiêu chí huyện nông thôn mới, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn huyện Giồng Riềng  *  Họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về Tín ngưỡng, tôn giáo (02/8/1955 - 02/8/2020)  *  Ủy ban nhân dân tỉnh phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận nhiệm kỳ 2016-2021  *  Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị thẩm định hồ sơ khoa học đề nghị công nhận xã An toàn khu thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang  *  Tập huấn công tác văn thư - lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước năm 2020 tại Sở Y tế  *

Thi đua khen thưởng

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Lao động giai đoạn 2015-2020

(15:54 | 06/07/2020)

Ngày 03/7, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tham dự Hội nghị có hơn 150 đại biểu là các cán bộ, công chức, viên chức của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng Lao động - Thương binh và xã hội các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc đã về dự.

Đ/c Đặng Hồng Sơn - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tặng Bằng khen
cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Trong 05 năm qua (2015-2020), việc chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua của ngành Lao động Thương binh và Xã hội có nhiều bước chuyển biến tích cực cả về nội dung, hình thức, đi vào thực chất gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành. Nội dung phong trào thi đua luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp và đạt được hiệu quả thiết thực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, kết quả: 5 năm (2015 - 2020) đã giải quyết việc làm cho 185.000 lao động (bình quân 37.000 người/năm); tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 2,95%. Tư vấn việc làm cho trên 12.000 lao động; thực hiện chế độ Bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 36.000 người. Mô hình tư vấn giới thiệu việc làm “Một điểm đến” tại Trung tâm Dịch vụ việc làm đã giúp cho người lao động thực hiện các hồ sơ thủ tục nhanh gọn. Phát triển mạng lưới các cơ sở dạy nghề có 29 cơ sở GDNN với 03 cấp trình độ, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp gắn với dạy nghề dưới 03 tháng; đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn, qua đó đã đào tạo cho 128.500 người, đạt 100,46% kế hoạch, trên 78,% học sinh tìm được việc làm sau khi học nghề, góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu lao động và xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 67%, trong đó có bằng cấp đạt 50%. Thực hiện các chính sách ưu đãi đối với 120.000 nghìn người có công được hưởng chính sách theo quy định với tổng số tiến hơn 1.200 tỷ đồng. Thực hiện tốt chính sách trợ giúp xã hội cho các đối tượng yếu thế thuộc các nhóm trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật…tổ chức chi trợ cấp hàng tháng cho trên 50.000 đối tượng, chăm sóc nuôi dưỡng gần 400 đối tượng tại các cơ sở Bảo trợ xã hội, xây dựng Đề án, Dự án trợ giúp xã hội; 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, tổ chức nhận phụng dưỡng, trên 98% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân trên địa bàn. Công tác xóa đói, giảm nghèo cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,87% năm 2015 xuống còn 2,69% năm 2019. Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được quan tâm, 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phù hợp với trẻ em; tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giảm còn 1,15%.

Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 và bầu các đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của Ngành cũng đã được tặng Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Giấy khen của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội./.

Tin và ảnh: Bích Hà