Tôn giáo

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 – Dương lịch 2018

(15:11 | 25/05/2018)

Đại lễ Phật đản được coi là ngày lễ hội quan trọng, có ý nghĩa đối với Tăng, Ni và đồng bào Phật tử. Đối với những người đệ tử Phật, ngày Phật đản là ngày vui mừng nhất, họ hướng về Đức Phật với tất cả tấm lòng thành kính nhất.

Quang cảnh Đại lễ. Ảnh: Văn Xem

Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 22/5/2018 (nhằm ngày 8/4 Mậu Tuất), tại Chùa Tam Bảo, Thành phố Rạch Giá, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 – Dương lịch 2018. Đến tham dự lễ có ông Lâm Hoàng Sa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Lê Thị Vệ, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, Công an tỉnh và Thành phố Rạch Giá; chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, tăng, ni, Phật tử các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong tỉnh.

Bà Lê Thị Vệ, UV.UBTWMTTQVN, UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao tặng hoa cho Đại lễ. Ảnh: Văn Xem

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tăng ni và đồng bào Phật tử được nghe Thông điệp Phật đản Phật lịch 2562 – Dương lịch 2018 của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Dịp này, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể tăng, ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà, mong muốn tăng, ni và đồng bào Phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt sự phối hợp giữa Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016 – 2020”. Sau phần phát biểu là nghi thức dâng hương kính mừng Phật dản và thả bong bóng cầu nguyện hòa bình, an lạc đến toàn thể chúng sanh.

Nghi thức thả bong bóng cầu nguyện cho hòa bình an lạc. Ảnh: Văn Xem

Đại lễ Phật đản diễn ra trang trọng, thành công tốt đẹp./.

Văn Xem