Tôn giáo

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đến thăm chúc mừng một số chùa, tịnh xá nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018 trên địa bàn thành phố Rạch Giá

(15:21 | 22/05/2018)

Ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tặng quà chúc mừng Ni trưởng Thích nữ Ngữ Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Minh. Ảnh: Út Bé

Chiều ngày 21/5/2018, ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Rạch Giá cùng các ngành của thành phố đến thăm chúc mừng Ni sư Thích nữ Nhu Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Tâm; Đại đức Danh Đồng, Trụ trì Chùa Rạch Sỏi; Ni trưởng Thích nữ Ngữ Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Minh và đồng bào Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2018.

Ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tặng quà chúc mừng Đại đức Danh Đồng, Trụ trì Chùa Rạch Sỏi. Ảnh: Út Bé

Tại những nơi Đoàn đến thăm, ông Phạm Vũ Hồng đã gửi lời chúc mừng, thăm hỏi đến các vị trụ trì chùa, tịnh xá, các tăng ni và tín đồ Phật giáo trên địa bàn thành phố Rạch Giá, biểu dương những đóng góp của các vị trụ trì, đồng bào Phật giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, thông báo đến các vị trụ trì và tín đồ Phật giáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018 và mong muốn thời gian tới các vị trụ trì chùa, tịnh xá tiếp tục phối hợp với chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp hướng dẫn bà con Phật tử chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự, có ý thức cảnh giác, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn và chăm lo phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Trụ trì các chùa, tịnh xá cảm ơn lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đến thăm, chúc mừng, tặng quà và hứa sẽ tiếp tục vận động tín đồ Phật giáo sống “Tốt đời, đẹp đạo”, luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước./.

Út Bé