Tôn giáo

Ông Lê Thanh Nhanh, Phó Phòng Nội vụ huyện Gò Quao tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Quốc Huy

(14:50 | 08/05/2018)

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao, ngày 03/5/2018, Ban Trị sự Chi hội Hưng Kiên Tự, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao long trọng tổ chức Đại hội đại biểu và bầu Ban Trị sự Chi hội Hưng Kiên Tự nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tham dự Đại hội, về phía chính quyền có đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo ban, ngành huyện, thị trấn Gò Quao tham dự. Về phía Giáo hội có ông Thái Thành Tâm, Hội trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh Kiên Giang, đại diện Ban Trị sự các Chi hội trong tỉnh và cùng với sự tham gia của gần 70 đại biểu là hội viên tham dự.

Với tôn chỉ “Phước Huệ Song Tu” phương châm “Tu học - Hành thiện - Ích nước - Lợi dân”, trong nhiệm kỳ qua Chi hội Hưng Kiên Tự đã thực hiện tốt chương trình đạo sự đề ra, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tham gia tốt công tác từ thiện xã hội, theo báo cáo tại Đại hội trong nhiệm kỳ số tiền hoạt động từ thiện xã hội của Chi hội gần 2 tỷ đồng.

Ban Trị sự Chi hội Hưng Kiên Tự nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Quốc Huy

Với hình thức bỏ phiếu kính, tại Đại hội, đại biểu đã bầu ra Ban Trị sự Chi hội Hưng Kiên Tự nhiệm kỳ 2018 – 2023, gồm 12 thành viên, ông Lư Thuận Hiệp tiếp tục giữ chức vụ Trưởng ban Ban Trị sự Chi hội Hưng Kiên Tự nhiệm kỳ 2018-2023.

Bà Phan Thị Hòa, UVTV, Trưởng BDV Huyện ủy huyện Gò Quao phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Quốc Huy

Phát biểu tại Đại hội, bà Phạm Thị Hòa, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy huyện Gò Quao đánh giá cao công tác đạo sự của Ban Trị sự Chi hội Hưng Kiên Tự, nhất là công tác an sinh xã hội. Bà gửi lời chúc mừng tân Ban Trị sự Chi hội Hưng Kiên Tự nhiệm kỳ 2018-2023, mong rằng trong nhiệm kỳ mới này sẽ thực hiện tốt phương hướng đề ra, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, cùng Nhà nước chia sẽ những khó khăn trong công tác an sinh xã hội, đồng thời thường xuyên tuyền truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến bà con tín đồ.

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc trong buổi sáng cùng ngày./.

Quốc Huy - Tôn giáo