TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị phổ biến quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho tôn giáo năm 2020

(13:46 | 09/11/2020)


Toàn cảnh hội nghị


Thực hiện Kế hoạch số 323/KH-BTG ngày 30/9/2019 của Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Kiên Giang về triển khai, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản quy định chi tiết của Luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo năm 2020. Ngày 04/11/2020, Ban Tôn giáo khai mạc Hội nghị phổ biến quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và văn bản quy định chi tiết của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho 136 vị là chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo tỉnh Kiên Giang năm 2020. 


Bà Lê Thị Ngọc Vang, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Kiên Giang phát biểu khai mạc Hội nghị


Tại hội nghị, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành tiếp thu các nội dung quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, nhằm giúp các vị chức sắc, nhà tu hành Phật giáo nắm vững về quy định pháp luật trong hoạt động tôn giáo và cũng như thực hiện đúng các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động tôn giáo. Qua trao đổi các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo bày tỏ phấn khởi, sẽ tiếp tục nghiên cứu để thực hiện tốt ở cơ sở tôn giáo. Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Út Bé - BTG