TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Ban Tôn giáo tham dự buổi Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Kim Mẫu tại Hội thánh Cao Đài Bạch Y

(18:21 | 03/10/2020)

Vào ngày 01/10/2020 nhằm ngày 15/8 năm Canh Tý, Hội thánh Cao Đài Bạch Y long trọng tổ chức Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Kim Mẫu tại Tòa thánh Ngọc Kinh, số 765, ấp Hòa An, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Đến tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh cùng đại diện Ủy ban nhân dân, các ban, ngành của huyện Châu Thành và xã Mong Thọ và tín đồ thuộc chi phái Cao Đài Bạch Y về dự.
 


Quang cảnh tại buổi lễ


Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Kim Mẫu (hay còn gọi là Hội Yến Diêu Trì Cung) là ngày lễ đặc biệt quan trọng của đạo Cao Đài với ý nghĩa của việc tổ chức cuộc lễ là để tưởng nhớ công lao to lớn của Đức mẹ thiêng liêng của tín đồ đạo Cao Đài. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của cuộc lễ, ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng, đồng thời, gửi lời chúc mừng đến các vị trong Ban Thường trực Hội thánh, chức sắc, chức việc và tín đồ đạo Cao Đài Bạch Y đón mừng Đại lễ kỷ niệm Đức Diêu Trì Kim Mẫu vui tươi, an lạc và hạnh phúc, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của Ban Thường trực Hội thánh, chức sắc, chức việc và tín đồ đạo Cao Đài Bạch Y đã góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Cũng tại buổi lễ, Ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Bạch Y đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân là chức sắc, chức việc đã có những đóng góp tích cực cho việc đạo và địa phương. 
 


Ông Phạm Thanh Hùng Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Bạch Y cũng đã gửi những lời tri ân đến các cấp chính quyền đã đến tham dự buổi lễ, đồng thời, hứa sẽ cố gắng phát huy tốt những mặt đã làm được nhằm góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế của địa phương cũng như của toàn tỉnh Kiên Giang./.                                         
.

Tin và ảnh: Cẩm Tha - BTG