TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị tổng kết 25 năm công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài tại tỉnh Kiên Giang

(14:04 | 22/09/2020)

Ngày 18/9/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 25 năm công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài. Chủ trì Hội nghị có ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và ông Đỗ Thanh Bình, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. Tham dự Hội nghị có hơn 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các sở, ban, ngành của 35 tỉnh, thành phố có đạo Tòa thánh, Tổ đình, đông đảo chức sắc, chức việc và tín đồ đạo Cao Đài.
 


Ông Đỗ Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang
phát biểu chúc mừng Hội nghị


Chúc mừng Hội nghị, ông Đỗ Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế - xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, là tỉnh có đông tôn giáo với 590.756 tín đồ, trong đó tín đồ của đạo Cao Đài là 26.935 (chiếm 1.58 % dân số toàn tỉnh và 4.55% tín đồ các cac tôn giáo). Những năm qua, được sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, đạo Cao Đài trên địa phương đã từng bước xây dựng và củng cố tổ chức giáo hội các cấp, luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; các hoạt động tôn giáo được đi vào nề nếp, đúng truyền thống tôn giáo và quy định pháp luật; đời sống của các chức sắc, chức việc và tín đồ đạo Cao Đài từng bước được nâng lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện xã hội, đặc biệt là làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và quê hương Kiên Giang nói riêng.
 


Ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và ông Đỗ Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đồng chủ tọa Hội nghị


Hội nghị đã tổng kết, đánh giá một cách tổng quan tình hình chung trong công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài (1995-2020); trao đổi nghiệp vụ, rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn công tác; từ đó đề xuất điều chỉnh chính sách, giải pháp trong công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài trong tình hình mới. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo tổng kết 25 năm công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài và một số bài tham luận của một số tỉnh, thành phố nói về những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài trong tình hình hiện nay. Nhìn chung, các Hội thánh Cao Đài trên cả nước nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng đều xây dựng đường hướng hành đạo tiến bộ, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, thực hiện tốt phương châm “Nước vinh, Đạo sáng”, sống “Tốt đời, Đẹp đạo”, luôn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hôi tại địa phương, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.
 


Trao Bằng khen của Bộ Nội vụ, Giấy khen của Ban Tôn giáo Chính phủ cho các tập thể

có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài


Nhân dịp Hội nghị tổng kết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân và Ban Tôn giáo Chính phủ tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài./.

Tin và ảnh: Cẩm Tha - BTG