Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tôn giáo

Xem với cỡ chữAA

Buổi tọa đàm về: Thực trạng và xu hướng biến đổi của cộng đồng Islam giáo ở tỉnh Kiên Giang hiện nay

(15:44 | 15/07/2020)

Đại biểu dự buổi Tọa đàm


Ngày 09/7/2020, tại Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp cùng Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và xu hướng biến đổi của cộng đồng Islam giáo ở tỉnh Kiên Giang hiện nay”, dưới sự chủ trì của PGS.TS. Chu Văn Tuấn, Viện trưởng Viên Nghiên cứu Tôn giáo và ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang.


Buổi tọa đàm có sự tham dự TS. Vũ Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo, cùng đoàn cán bộ của Viện Nghiên cứu tôn giáo; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, gồm: Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Công an, Ban Dân tộc, Sở Văn hóa và Thể thao và công chức Ban Tôn giáo cùng tham dự.
 

 

Ông Danh Lắm, Trưởng ban Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang
phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

Nội dung tọa đàm, về thực trạng đời sống của cộng đồng người Chăm; mối quan hệ của cộng đồng người Chăm theo Islam giáo; những vấn đề đặt ra trong việc thực hiện chính sách đối với cộng đồng người Chăm theo Islam giáo hiện nay. Tọa đàm cũng nhằm mục đích cung cấp thêm cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn, từ đó có cách nhìn tổng quát và đưa ra những giải pháp hiệu quả trong việc thực hiện chính sách tôn giáo đối với cộng đồng người Chăm theo Islam trong thời gian tới, đồng thời cung cấp thêm cơ sở khoa học, lý luận cho việc tham mưu ban hành chính sách đối với tôn giáo.


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng trao đổi về: thực trạng hiện nay đối với cộng đồng Islam có trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống của cộng đồng người Chăm; mối quan hệ giữa cộng đồng người Chăm với các dân tộc khác trên địa bàn hiện đang sinh sống, giữa cộng đồng người Chăm với chính quyền địa phương hiện nay.
 


PGS.TS. Chu Văn Tuấn, Viện trưởng Viên Nghiên cứu Tôn giáo
phát biểu kết thúc Tọa đàm


Kết thúc Tọa đàm, PGS.TS. Chu Văn Tuấn ghi nhận những ý kiến trao đổi của các đại biểu, đồng thời đánh giá cao những nội dung mà Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Kiên Giang đã thông tin cho buổi Tọa đàm, gửi lời cảm ơn đến các đại biểu tham dự, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ, phối hợp cho buổi Tọa đàm diễn ra thành công. PGS.TS. Chu Văn Tuấn hy vọng trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các cơ quan chuyên môn trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo để có những đánh giá chính xác về thực trạng và xu hướng biến đổi của cộng đồng Islam giáo ở tỉnh Kiên Giang./.                                                        
 

Tin và ảnh: Út Bé