TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Thi đua, khen thưởng

Xem với cỡ chữAA

Châu Thành Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV giai đoạn 2020-2025

(16:42 | 10/06/2020)

Sáng ngày 09/6/2020, tại huyện Châu Thành, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (2020-20205). Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh và UBND, Phòng Nội vụ của các huyện, thành phố trong tỉnh, cùng các đại biểu ưu tú đại diện cho tập thể và các cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện Châu thành.
 


Quang cảnh: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV giai đoạn 2020-2025 tại huyện Châu Thành

 

Trong 05 năm qua, giai đoạn 2015-2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Châu Thành tiếp tục được quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và có bước phát triển. Nội dung các phong trào thi đua đã bám sát thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiêu biểu là các phong trào thi đua như: "Dân vận khéo",  "Phát triển kinh tế tập thể", "Phát triển kinh tế hộ gia đình", "Thi đua dạy tốt, học tốt", "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi", "Xây dựng nông thôn mới" .v.v., được triển khai thực hiện, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là cuộc vận động "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trên các lĩnh vực và đời sống xã hội. 

 


Quang cảnh: Giao lưu với các đại biểu tại Hội nghị điển hình tiên tiến
lần thứ IV giai đoạn 2020-2025 tại huyện Châu Thành

 

Kết quả các phong trào thi đua đã góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội do Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đã đề ra, theo đó ước đến năm 2020 sản lượng lương thực đạt 265.000 tấn, đạt 100,78% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 2,3 lần; thương mại - dịch vụ tăng 2,4 lần so với năm 2015. Kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn tiếp tục được quan tâm đầu tư, đến nay có 85% các tuyến đường liên xã, liên ấp được bê tông hóa và vật liệu cứng; 100% phòng học được kiên cố; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia đạt 99,08%. Các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, giải quyết việc làm, công tác xóa đói, giảm nghèo được quan tâm thực hiện khá tốt, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,23% năm 2016 xuống còn 2,4% năm 2019. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân nhân, giáo dục và đào tạo, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đến nay có 100% trạm y tế đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 88,05% so với dân số. Quốc phòng, an ninh được giữ vững và ổn định. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp và là một trong những địa phương nhiều năm liền được tỉnh đánh giá xếp loại xuất sắc và đứng đầu của tỉnh./.
 

Tin và ảnh: Bích Hà