Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động cải cách hành chính

Xem với cỡ chữAA

Triển khai thực hiện Đề án văn hóa công vụ

(09:09 | 10/07/2019)

Ngày 13/6/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND triển khai thực hiện Quyết định số 1847/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án văn hóa công vụ.

Theo kế hoạch quy định cụ thể về tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức phải trung thành với Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, bảo vệ danh dự tổ quốc và lợi ích quốc gia, tôn trọng và tận tụy phục vụ nhân dân, khi thực hiện nhiệm vụ phải ý thức chức trách và bổ phận của bản thân.

Về chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong giao tiếp với người dân phải tôn trọng, lắng nghe những thắc mắc của người dân, thực hiện “4 xin, 4 luôn”: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mĩm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ;

Đối với đồng nghiệp, phải có tinh thần hợp tác, tương trợ trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ, không bè phái gây mất đoàn kết nội bộ của cơ quan, tổ chức;

Đối với lãnh đạo cấp trên phải tuân thủ thứ bậc hành chính, phục tùng sự chỉ đạo, điều hành, phân công công việc của cấp trên; không trốn tránh, thoái thác trách  nhiệm; không nịnh bợ lấy lòng vì động cơ không trong sáng.

Đối với người giữ chức vụ lãnh đạo quản lý không được duy ý chí, áp đặt bảo thủ, phải tôn trọng, lắng nghe ý kiến cấp dưới, gương mẫu trong giao tiếp.

Cán bộ, công chức, viên chức phải học tập tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống. Thực hiện cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư; không cơ hội, sống ích kỹ, ganh ghét, không được đánh bạc, sa vào các tệ nạn xã hội; phải tuân thủ kỹ luật phát ngôn, không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiếm diện; không được sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc, giờ nghỉ trưa; hút thuốc lá đúng nơi quy định.

Trang phục của cán bộ, công chức, viên chức phải gọn gàng lịch sự, đi giày hoặc dép quay hậu. Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù trang phục của ngành và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Đối với những ngành có trang phục riêng thì phải thực hiện theo quy định của ngành./.

Chi tiết xem tại Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 13/6/2019 của UBND tỉnh

Mỹ Xuyên

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm   103_KH-UBND. VHCV.pdf