TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Ngày hội Hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ tỉnh Kiên Giang

(14:46 | 10/06/2020)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Sáng ngày 09/6/2020, tại Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, Chi đoàn phối hợp với Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ.

 

Công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, sinh viên
hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện
 

Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức hàng năm, do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, cùng Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức, nằm trong chuỗi chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII năm 2020 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” được tổ chức trong thời gian 02 tháng, bắt đầu từ ngày 06/6 và kéo dài đến hết ngày 08/8/2020, mở màn ở tỉnh Kiên Giang và kết thúc ở thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm thứ 06 tỉnh Kiên Giang tham gia.

 

Công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, sinh viên
hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện
 

Bên cạnh các hoạt động chính là hiến máu tình nguyện, đêm 08/6/2020, tỉnh Kiên Giang tổ chức truyền hình trực tiếp đêm Gala “Giọt hồng đất Kiên Giang” và lễ tôn vinh người hiến máu năm 2020. Ngoài ra, Ban Tổ chức huy động 45 tình nguyện viên tham gia diễu hành cổ động trên khắp các tuyến đường thành phố, tổ chức các đêm văn nghệ, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Dự kiến, chương trình Hành trình đỏ năm 2020 sẽ tuyên truyền cho khoảng 10.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, vận động trên 1.300 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận khoảng 1.200 đơn vị máu./.
 

Tin và ảnh: Tú Minh - Chi cục VTLT