TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Nội vụ tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy

(16:28 | 05/06/2020)

Sáng ngày 05/6/2020, tại Hội trường Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho 80 nhân viên làm việc và lực lượng PCCC cơ sở tại các cơ sở.


Lớp tập huấn được thực hiện trong 02 ngày, từ ngày 05 đến ngày 06/6/2020. Gồm 08 nội dung: Quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; Một số kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy; Công tác kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người đứng đầu cơ sở; Hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở; Hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu...


 
Đoàn viên tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC


Bên cạnh đó, các thành viên trong lớp được thực hành các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị và các tình huống xử lý khi có cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra và hướng dẫn cách cứu người bị nạn. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp đoàn viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ tại cơ quan, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và tập thể trong việc phòng cháy chữa cháy nhằm bảo vệ tài sản cũng như tính mạng nếu như có sự cố cháy xảy ra./.
 

Tin và ảnh: Tú Minh - Chi cục VTLT