Đào tạo - Bồi dưỡng

Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch kế toán viên khóa I năm 2019

(06:52 | 03/05/2019)

Sáng ngày 02/5/2019, Sở Nội vụ phối hợp Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam thuộc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính, Bộ Tài chính và Trường Cao đẳng Kiên Giang tổ chức khai giảng lớp kế toán viên khóa I năm 2019.

Đến dự khai giảng có Thạc sĩ Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng quản lý Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam, ông Lê Minh Khởi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tiến sĩ Nguyễn Đông Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang và các ông, bà trưởng, phó phòng đào tạo Trường Cao đẳng Kiên Giang và 72 học viên cùng dự.

Tiến sĩ Nguyễn Đông Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang phát biểu khai giảng. Ảnh: Kim Kha

Trong suốt quá trình học tập, các học viên được trang bị những kiến thức mới cho lớp bồi dưỡng kế toán viên gồm các chuyên đề: Quản lý nhà nước trong hệ thống chính trị; Tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Công vụ, công chức; Đạo dức công vụ; Thủ tục hành chính Nhà nước; Cải cách hành chính hành Nhà nước; Thực tiễn quản lý nhà nước trong ngành tài chính, trong lĩnh vực tài chính kế toán và một số kỹ năng trong hoạt động kiểm tra tài chính kế toán trong Nhà nước, .....

Kết thúc 8 tuần học, các học viên được đi thực tế tại một số địa phương trong hoặc ngoài tỉnh nhằm tìm hiểu thêm tình hình tài chính - kế toán hiện nay để vận dụng vào thực tiễn trong công tác và làm cơ sở viết tiểu luận hoàn thành chương trình khóa học.

Chương trình giảng dạy do các giảng viên của Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam thuộc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính, Bộ Tài chính đảm nhiệm./.

Kim Kha-CCVC