Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Thi tuyển công chức

Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2020

(16:23 | 29/09/2020)

Sáng ngày 26/9/2020, tại Trường Cao đẳng Kiên Giang, Hội đồng thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2020 đã tiến hành khai mạc kỳ thi.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Trọng Tiến, Chuyên viên chính,Vụ công chức, viên chức Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Văn Sạch, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi; ông Huỳnh Xuân Luật, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Giám sát và các ông, bà là Ủy viên Hội đồng thi, Ban Coi thi, Ban Giám sát và 153 công chức, viên chức tham dự kỳ thi.

Ông Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức Bộ Nội vụ phát biểu ý kiến

Kỳ thi lần này có 153 công chức, viên chức sở, ban, ngành tỉnh và các huyện, thành phố đăng ký thi (136 công chức, 17 viên chức). Kỳ thi được tổ chức 02 vòng, vụ thể như:

Vòng 01 diễn ra trong 01 ngày 27/9/2020, gồm hai phần thi trắc nghiệm trên máy vi tính: Kiến thức chung và ngoại ngữ tiếng Anh. Các thí sinh phải trả lời đúng từ 50% số câu hỏi của từng môn thi trở lên thì mới được dự thi tiếp Vòng 02.

Ông Nguyễn Văn Sạch, Giám đốc Sở Nội vụ,  Phó Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc kỳ thi

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Văn Sạch, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh: Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có năng lực, phẩm chất là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu lực, hiệu qủa hoạt động công vụ, trong đó thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức hành chính là một trong những khâu quan trọng, là thước đo điều kiện đánh giá trình độ, năng lực của công chức, viên chức để bố trí, sắp xếp vào những vị trí việc làm phù hợp. Thông qua kỳ thi, cán bộ, công chức, viên chức sẽ có thêm cơ hội tự đánh giá bản thân, từ đó nêu cao tinh thần tự giác học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện năng lực chuyên môn thực thi công vụ trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Toàn cảnh các thí sinh tham dự

Vòng 02 sẽ tổ chức thi vào ngày 20/10/2020./.

Tin và ảnh Kim Kha - TCCCVC