Cổng thông tin điện tử Sở Nội vụ

Thi tuyển công chức

Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2020

(15:46 | 06/07/2020)

Ngày 04/7/2020, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2020 tỉnh Kiên Giang khai mạc kỳ thi tuyển công chức của tỉnh năm 2020

Đến dự có ông Nguyễn Văn Sạch, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng; ông Đinh Xuân Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Hội đồng; bà Đỗ Thị Lệ Hảo, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy viên Hội đồng; Tiến sĩ Nguyễn Đông Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang, Ủy viên Hội đồng và cùng tham dự Ban Giám sát tỉnh, các Ban giúp việc của Hội đồng và trên 300 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức năm 2020.

Theo Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 10/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang thì chỉ tiêu cần tuyển công chức ngạch chuyên viên và cán sự là 56 chỉ tiêu (54 chuyên viên, 02 cán sự). Qua kết quả nhận hồ sơ của các thí sinh có 337 hồ sơ đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi với phương thức thi tuyển theo nguyên tắc cạnh tranh.

Các thành viên Hội đồng và các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức năm 2020

Ông Nguyễn Văn Sạch, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại buổi khai mạc “Công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên, có tính chất quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của mỗi cơ quan trong hệ thống chính trí. Chính vì vậy, hiện nay cả nước nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng luôn coi trọng việc tổ chức thi tuyển công chức, để lựa chọn những người có đủ phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của vị trí việc làm nhằm không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước trong các cơ quan hành chính tại địa phương”.

Theo quy định thì Vòng 1 có 03 phần thi gồm môn kiến thức chung, môn ngoại ngữ và môn tin học, nhưng do Hội đồng thi tuyển ứng dụng công nghệ thông tin vào kỳ thi (thí sinh thi trắc nghiệm trên máy vi tính) nên Vòng 1 chỉ thi trắc nghiệm 02 môn thi là kiến thức chung và môn ngoại ngữ, đối với môn tin học không tổ chức thi. Các thí sinh phải trả lời đúng từ 50% số câu hỏi của từng môn thi trở lên thì mới được dự thi tiếp Vòng 2 (thi viết môn nghiệm vụ chuyên ngành).

Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày: Vòng 1 (ngày 05/7/2020) thi trắc nghiệm môn kiến thức chung và môn ngoại ngữ và Vòng 2 (ngày 25/7/2020) thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành; địa điểm tổ chức thi tại Trường Cao đẳng Kiên Giang.

Ông Nguyễn Văn Sạch, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển công chức năm 2020 phát biểu khai mạc

Để kỳ thi đạt chất lượng, ông Nguyễn Văn Sạch đề nghị “Các Ủy viên Hội đồng thi, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi, bộ phận giúp việc kỳ thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khách quan, công bằng và thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đối với các thí sinh tham dự thi phải chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế kỳ thi”.

Thay mặt Hội đồng thi, ông Nguyễn Văn Sạch tuyên bố khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2020./.

Tin và ảnh: Thanh Bình